fbpx

Nỗi lo tiền viện phí chính là nỗi lo thường trực hàng ngày của người bệnh. Hãy để một hợp đồng bải hiểm nhân thọ thay bạn gánh vác nỗi lo này.

Được biết, gánh nặng tài chính và tử vong tại Việt Nam chủ yếu ở các nhóm bệnh chính là bệnh hiểm nghèo như tim mạch, bệnh ung thư, bệnh phổi mãn tính, bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, tai nạn thương tích cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu tại Việt Nam. Trong khi, chi phí phẫu thuật, hóa trị, xạ trị trong thời gian dài của các căn bệnh quái ác ít cũng phải lên đến 700, 800 triệu.

bao-hiem-nhan-tho-co-tra-100-vien-phi

Vậy nên không ai đưa tay giúp mình thì hãy tự giúp lấy mình bằng cách chuẩn bị trước bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu có trong tay chính sách bảo hiểm ít nhất là bảo hiểm y tế, bệnh nhân đã được hỗ trợ khoảng 50%, 70% và có thêm chính sách bảo hiểm nhân thọ thì người bệnh không những được hỗ trợ chi trả chi phí y tế rất lớn, có thể lên đến 90%, 100% mà còn được lựa chọn dịch vụ chăm sóc tốt nhất tại các bệnh viện lớn.

Và chắc chắn, với sự hỗ trợ kịp thời từ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, người bệnh có cơ hội chữa bệnh sớm và tỷ lệ chữa trị thành công cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi không phải vay nợ lãi thì cuộc sống gia đình vẫn được duy trì và đảm bảo, nhất là tương lai của các con khi không may người trụ cột gặp rủi ro.

Chắc chắn một điều là cuộc sống không có gì chắc chắn, đến hàng hóa – sản phẩm cũng cần thẻ bảo hành, đến dịch cụ cũng cần hợp đồng đảm bảo, vậy đương nhiên cuộc sống của chúng ta phải được bảo hiểm đầu tiên. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị cho chính mình và gia đình ít nhất một tấm “phiếu bảo hành trọn đời” – bảo hiểm nhân thọ vì cuộc sống là không chờ đợi.

Quyền lợi chi trả viện phí của sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ1

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được chia thành hai phần bao gồm sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ. Sản phẩm chính bắt buộc phải tham gia còn sản phẩm bổ trợ thì do khách hàng lựa chọn, có thể mua hoặc không. Bên cạnh đó, quyền lợi của các sản phẩm bổ trợ cũng độc lập hoàn toàn so với quyền lợi của sản phẩm chính.

Với sản phẩm bảo hiểm chính, khách hàng chỉ được chi trả viện phí trước những rủi ro lớn và phải điều trị nằm viện qua đêm. Cụ thể là:

Trợ cấp viện phí cơ bản: Quyền lợi này sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị nội trú qua đêm tối thiểu 24h. Số tiền chi trả sẽ được tính theo ngày, tùy theo mệnh giá bảo hiểm bạn đã mua hoặc theo các bệnh lý đặc biệt. Nếu viện phí vượt ra khỏi ngưỡng chi trả, khách hàng sẽ thanh toán phần chênh lệch.

Trợ cấp viện phí đặc biệt: Trong trường hợp người được bảo hiểm gặp các rủi ro, thương tật nặng cần phải chăm sóc trong Khoa Hồi sức tích cực hoặc phòng Chăm sóc Đặc biệt thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ viện phí từ 150 – 200% so với mức cơ bản.

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Sản phẩm bảo hiểm chính cũng hỗ trợ chi trả viện phí phẫu thuật trong danh mục quy định. Tùy theo từng sản phẩm, rủi ro cần phải phẫu thuật, số tiền bảo hiểm có thể lên đến 300%. Vì thế, bạn đừng do dự khi bác sĩ thông báo phải phẫu thuật vì đây là phương pháp hiệu quả để nhanh chóng vượt qua rủi ro, sớm hòa nhập cuộc sống.

Với sản phẩm bổ trợ, khi mua thêm, khách hàng sẽ được chi trả viện phí cho các rủi ro nằm ngoài danh mục bảo hiểm của sản phẩm chính và gia tăng thêm quyền lợi cho sản phẩm chính. Cụ thể là:

Hỗ trợ chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo: Rất nhiều sản phẩm bổ trợ hiện nay hỗ trợ chi trả từ 100% – 300% nếu người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc các bệnh lý nghiêm trọng hoặc bệnh hiểm nghèo trong danh mục quy định. Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một lần hoặc nhiều lần tùy theo giai đoạn mắc bệnh được chẩn đoán.

Hỗ trợ chi phí nha khoa, thai sản: Rất hiếm các sản phẩm chính hiện nay có quyền lợi thai sản, nếu có chỉ chi trả biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh. Nếu muốn được chi trả quyền lợi nha khoa và đầy đủ các chi phí khám thai, sinh đẻ, biến chứng, chăm sóc trẻ sơ sinh… bạn hãy mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ có hai quyền lợi này. Số tiền bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ khách hàng đã tham gia.

Hỗ trợ chi phí phương tiện cấp cứu: Khi gặp rủi ro, nhất là các rủi ro lớn, bất ngờ bạn cần phải có sự hỗ trợ của xe cấp cứu. Chi phí này cũng sẽ được tính vào hóa đơn viện phí khách hàng phải trả sau khi xuất viện. Nếu có thể, bạn hãy mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ tương ứng để không phải chi trả quá nhiều.

Hỗ trợ chi phí điều trị ngoại trú: Như đã nói, tất cả các sản phẩm chính của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều chỉ chi trả viện phí khi khách hàng điều trị qua đêm, tối thiểu 24h. Nhiều trường hợp phẫu thuật nhanh trong ngày hoặc chỉ cần điều trị ngoại trú nhưng vẫn khá tốn kém. Vì thế, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngoại trú sẽ rất thiết thực trong những tình huống như vậy.

Hỗ trợ viện phí cho người thân: Nếu muốn mở rộng quyền lợi bảo hiểm cho những người thân, ruột thịt trong gia đình, bạn có thể tham gia thêm sản phẩm bổ trợ tương ứng. Theo đó, khi gặp các rủi ro trong cuộc sống, người thân của bạn vẫn được chi trả viện phí mà không cần tham gia riêng một hợp đồng bảo hiểm mới.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện khi gặp rủi ro nhưng sẽ phụ thuộc sản phẩm chính và sản phẩm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. Vì thế, nếu muốn gia tăng quyền lợi toàn diện, bạn hãy tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp.

 

 

 

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *