fbpx

Nhu cầu mở thẻ tín dụng của người dân ngày càng nhiều. Vì thế, hiện nay rất nhiều các nhà cung cấp mang đến nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn dành cho người tiêu dùng như là lãi suất 0%, miễn phí mở thẻ,.. Trong đó có đơn vị cung cấp thẻ tín dụng FE credit rất được ưa chuộng. Bởi đây là công ty tín dụng thường xuyên mang đến nhiều chính sách với mức lãi suất rất thấp dành cho khách hàng? Vậy thế nào là thẻ tín dụng FE credit? Lãi suất của thẻ tín dụng fe credit là bao nhiêu? Hãy cùng iDong tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng FE Credit là một sản phẩm thẻ tín dụng do công ty tài chính FE Credit phát hành. Với chiếc thẻ tín dụng này bạn có thể chi tiêu trước – trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày, nếu không sẽ phải trả lãi suốt theo yêu cầu của công ty tài chính.

Công ty tài chính FE Credit trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), hiện là công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc. FE Credit có hơn 13.000 điểm bán hàng cùng hơn 17.500 nhân viên, kết hợp với hơn 9.000 đối tác phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam.

Hiện nay, FE Credit đang cung ứng ra thị trường tất cả là 2 sản phẩm thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ FE Credit Plus+
 • Thẻ FE Credit hạng vàng
the-tin-dung-fe-credit

Biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng Fe Credit hiện nay là bao nhiêu?

Lợi ích khi sử dụng thẻ FE Credit

Hình thức thanh toán này đều được công ty thực hiện dựa trên hình thức tin tưởng từ chủ thẻ. Vì thế, thẻ tín dụng fe credit mang đến rất nhiều tiện lợi cho người tiêu dùng, khách hàng có thể thoải mái sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm.

 • Hạn mức tín dụng tối đa 60 triệu đồng
 • Thời gian miễn lãi 45 ngày cho các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ
 • Phí rút tiền thấp chỉ 1,5% trên số tiền cần rút.
 • Tham gia chương trình trả góp linh hoạt với mọi món hàng có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên, lãi suất chỉ từ 1,3%/tháng.
 • Có thể rút tiền mặt nhanh chỉ bằng cách gửi tin nhắn đăng ký
 • Mở thẻ tín dụng phụ cho người thân, bạn bè, chia sẻ tiện ích khi dùng thẻ
 • Thanh toán thông minh cho trả góp dần các khoản giao dịch rút tiền mặt với tiện ích tiền mặt ưu việt.

>> Xem thêm: Thẻ MasterCard là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng FE CREDIT

Hiện tại cách tính lãi suất của thẻ tín dụng fe credit dựa vào loại thẻ và cách sử dụng thẻ của khách hàng. Dưới đây là một số cách tính lãi suất phổ biến:

Lãi suất chung

Mức lãi suất của fe credit dựa vào loại thẻ mà công ty đang phát hành. Hiện nay, hai loại thẻ phổ biến đang được công ty phân phối trên thị trường đó là Fe credit chuẩn và Fe credit vàng. Đối với fe credit chuẩn thì mức lãi suất trong tháng là 4,08% với mức chi tiêu từ 6 đến 60 triệu. Mức lãi suất của fe credit vàng là  3,08% với hạn mức chi tiêu trong tháng là  30 – 60 triệu VND. Mức tín dụng của hai loại thẻ này rất phù hợp với nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cá nhân của khách hàng, hoặc cũng có thể sử dụng để đầu tư kinh doanh với số vốn nhỏ.

Lãi suất rút tiền mặt

Với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Fe credit cho việc rút tiền mặt thì lãi suất được tính là 1,5% của số tiền mà bạn đã được ngân hàng ứng trước cho việc chi tiêu. Việc rút tiền này mang đến cho khách hàng rất nhiều thuận tiện trong việc chi tiêu hàng ngày, phí rút tiền khá thấp nhưng fe credit tự nhận thấy việc rút tiền mặt trực tiếp này cũng tiềm tàng rất nhiều rủi ro cho khách hàng như là để lộ thông tin cá nhân,…Fe credit khuyến khích khách hàng nên hạn chế việc rút tiền đảm bảo an toàn.

Lãi suất quá hạn

Lãi suất quá hạn được áp dụng dành cho những khách hàng không hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi tiêu đúng hạn. Mức lãi suất mà fe credit quy định đối với người tiêu dùng trả quá hạn là 8% trên tổng số tiền thiểu phải trả trong kỳ.

Bên cạnh đó, giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng nếu không muốn bị áp mức lãi suất cao thì có thể áp dụng hình thức thanh toán sau: Hoàn trả tối thiểu  2%  số tối thiểu từ nợ gốc là 50.000 VND + tổng chi phí và lãi phát sinh trong kỳ + số tiền trả góp hàng tháng.

>> Xem thêm: Có nên mở thẻ tín dụng không?

Các loại phí thẻ tín dụng Fe Credit

Phí thường niên Fe Credit : Đây là phí dịch vụ thường niên 1 năm để duy trì tài khoản thẻ tín dụng và những lợi ích có được từ thẻ tín dụng. Phí thường niên này sẽ được tính vào thời gian khách hàng bắt đầu nhận được thẻ và kích hoạt thẻ và sẽ bị trừ vào đúng ngày kích hoạt thẻ mỗi năm. Tuy nhiên sẽ với chính sách ưu đãi của các ngân hàng thì phí thường niên sẽ được miễn phí một năm đầu và Fe Credit cũng áp dụng

Phí rút tiền mặt Fe Creidt : Phí này thường sẽ được tính khi bạn rút tiền mặt ở cây ATM. Mỗi lần bạn rút tiền mặt thì phí dao động từ 1% cho đến 4%

Phí phạt chậm thanh toán Fe Credit : Phí này được áp dụng khi khách hàng trả chậm khoản vay thẻ tín dụng quá ngày mà Fe Credit cho phép  (Thường sẽ 45 ngày) . Trên sao kê gửi khách hàng hàng tháng luôn có các thông tin về các khoản chi tiêu trong tháng và số tiền tối thiểu phải thanh toán và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho Fe Credit số tiền tối thiểu. Nếu khách hàng không trả được sẽ rất dễ phải chịu khoản phí phạt thanh toán chậm và có thể bị cho vào danh sách nợ xấu và nợ chú ý

Phí vượt hạn mức tín dung Fe Credit : Fe Credit cho phép bạn chi tiêu vượt quá hạn mức tốt đa mà đã ghi rõ trong hợp đồng, và bạn cần phải chịu một mức phí khi hạn mức thẻ tin dụng đã vượt quá hạn mức cho phép

Phí chuyển đối ngoại tệ Fe Credit : Mức phí này có thể là 2% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng FE CREDIT

lai-suat-the-tin-dung-fecredit-2

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Fe Credit

Trước khi tìm hiểu cách tính lãi suất thẻ tín dụng FE Credit, bạn cần nắm được một số thông tin được FE CREDIT quy định như sau:

 • Ngày sao kê: Ngày 20 hoặc ngày 25 hàng tháng
 • Ngày đến hạn thanh toán: 15 ngày sau sao kê
 • Khoản thanh toán tối thiểu: 2% (tối thiểu 50.000 VNĐ) dư nợ gốc + tổng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ + khoản trả góp hàng tháng
 • Chu kỳ thanh toán: 30 ngày
 • Thời gian ân hạn: 15 ngày

Hãy theo dõi 2 ví dụ sau đây để hiểu rõ về cách tính lãi suất thẻ tín dụng FE Credit:

Ví dụ 1 – Cách tính lãi cho các giao dịch hàng hóa, dịch vụ: 

Bạn sử dụng thẻ tín dụng FE Credit hạng hàng để thanh toán hàng hóa, dịch trong chu kỳ thanh toán từ ngày 21/3 đến ngày 20/4 với các giao dịch như sau:

 • Giao dịch 1 ngày 25/3 là 3 triệu đồng
 • Giao dịch 2 ngày 10/4 là 7 triệu đồng
 • Giao dịch 3 ngày 15/4 là 5 triệu đồng

Vậy tổng dư nợ của các giao dịch là 15 triệu đồng

Ngày 20/4 FE Credit gửi sao kê cho chủ thẻ thể hiện các giao dịch trên với hạn thanh toán là ngày 5/5.

Nếu ngày 5/5 (hoặc trước ngày này từ khi nhận được sao kê) bạn hoàn trả đầy đủ 15 triệu cho FE Credit, bạn sẽ được miễn lãi hoàn toàn.

Nếu ngày 5/5 bạn không đủ tiền để trả hết toàn bộ dư nợ, bạn chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu là 2% (tối thiểu 50.000 VNĐ) dư nợ gốc = 2% x 15 triệu đồng = 300.000 VND. Lúc này FE Credit sẽ áp dụng lãi suất lên toàn bộ giao dịch mua sắm bạn đã thực hiện là 3,08%/tháng.

Đến ngày 10/5 bạn hoàn trả toàn bộ dư nợ gốc 15 triệu đồng cùng số tiền lãi tương ứng với từng giao dịch. Cách tính lãi cụ thể như sau:

 • Lãi giao dịch 1 = 3 triệu đồng x 3,08%/30 x 15 ngày = 46.200 VND
 • Lãi giao dịch 2 = 7 triệu đồng x 3,08%/30 x 5 ngày = 35.933 VND
 • Lãi giao dịch 3 = 5 triệu đồng x 3,08%/30 x 26 ngày = 133.466 VND

Vậy tổng tiền lãi bạn phải trả là 215.599 VND.

Ví dụ 2 – Cách tính lãi rút tiền mặt:

Tương tự ví dụ 1, bạn dùng thẻ tín dụng FE Credit hạng hàng để thực hiện các giao dịch rút tiền từ cây ATM trong chu kỳ thanh toán từ ngày 21/3 đến ngày 20/4 như sau:

 • Giao dịch rút tiền 1 ngày 30/3 là 5 triệu đồng
 • Giao dịch rút tiền 2 ngày 15/4 là 5 triệu đồng

Vậy tổng dư nợ của các giao dịch rút tiền là 10 triệu đồng

Ngày 20/4 FE Credit gửi sao kê cho chủ thẻ thể hiện các giao dịch rút tiền trên với hạn thanh toán là ngày 5/5. Đến ngày 10/5 bạn hoàn trả đầy đủ dư nợ là 10 triệu đồng cùng số tiền lãi bị áp dụng. Cụ thể như sau:

 • Lãi giao dịch rút tiền 1 = 5 triệu đồng x 3,08%/30 x 15 ngày = 77.000 VND
 • Lãi giao dịch rút tiền 3 = 5 triệu đồng x 3,08%/30 x 26 ngày = 133.466 VND

Tổng tiền lãi của giao dịch rút tiền phải trả là 210.466 VND

Nếu bạn thanh toán đầy đủ tổng dư nợ rút tiền mặt 10 triệu đồng và tiền lãi đúng hạn 5/5 cùng với tổng dư nợ của các giao dịch hàng hóa/dịch vụ, trong kỳ sao kê tiếp theo chủ thẻ sẽ tiếp tục được hưởng thời gian miễn lãi 45 ngày. Nếu bạn thanh toán sau ngày đến hạn, mọi giao dịch phát sinh trong kỳ sao kê sau đều bị áp dụng lãi suất.

Lưu ý khi sử dụng thẻ FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi mở thẻ nên tìm hiểu kỹ điều kiện, điều khoản và các vấn đề lãi suất, biểu phí… để tránh những hiểu sai về sản phẩm
 • Tận dụng thời gian miễn lãi 45 ngày để giao dịch và luôn nhớ hoàn trả khoản nợ đúng hạn để đảm bảo quyền lợi của mình
 • Không nên chi tiết hết hạn mức tín dụng được cấp vì điều đó có thể khiến bạn vướng vào nợ nần và mất cân bằng tài chính. Hãy cân bằng giữa khoản thu thập hàng tháng và mức chi tiêu.
 • Hạn chế rút tiền để không bị áp dụng lãi suất và tính phí rút tiền
 • Trường hợp không đủ tiền trả nợ đúng hạn thanh toán và phát sinh phí phạt cùng lãi suất, hãy cố gắng hoàn trả đầy đủ nợ sớm nhất có thể. Bạn càng trả nợ sớm số tiền lãi phải chịu càng ít, đồng thời bạn sẽ nhanh khôi phục lại được quyền lợi được miễn lãi ở kỳ sao kê tiếp theo.

Hãy đăng ký làm thẻ tín dụng FE CREDIT để được chi tiêu mua sắm mà không lo hết tiền. Với điều kiện mở thẻ tín dụng FE CREDIT dễ dàng, đây sẽ là lựa chọn thông minh của khách hàng thay vì mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *