fbpx

Nếu có nhu cầu vay và đây là lần đầu đi vay, rõ ràng bạn nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây vì bài viết này sẽ bật mí cho bạn những đặc điểm nổi bật nhất của từng hình thức vay. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được hình thức vay có thủ tục đơn giản, dễ dàng nhất.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay có sử dụng tài sản thế chấp, hay tài sản đảm bảo để được chấp thuận vay. Thông thường, các khoản vay thế chấp thường rất lớn, kỳ hạn vay kéo dài, thủ tục cũng mất nhiều thời gian và rắc rối hơn.

Khoản vay thế chấp thường phù hợp với những ai có nhu cầu vay mua nhà đất, bất động sản, kinh doanh lớn và có tài sản đảm bảo khoản vay của mình.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không sử dụng tài sản thế chấp nhưng phụ thuộc nhiều vào uy tín của người đi vay. Nghĩa là, chỉ khi người đi vay có uy tín và độ tín nhiệm cao, bạn mới được ngân hàng/tổ chức tài chính chấp thuận vay tín chấp.

Để đánh giá uy tín người vay, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, hoá đơn điện nước, bảo hiểm nhân thọ… Thông thường, vay tín chấp có nhiều hình thức vay khác nhau như vay tiền mặt online, vay theo hoá đơn, vay theo sổ tiết kiệm, vay theo lương, vay theo cà vẹt xe, vay theo SIM… mỗi hình thức vay đều yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung các loại giấy tờ của vay tín chấp thường không rắc rối như vay thế chấp. Đặc biệt, vay tiền mặt online là hình thức vay được đánh giá là đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Vay tiền mặt online

Vay tiền mặt online là một hình thức vay tín chấp. Vay tiền mặt online có thủ tục cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần khi đăng ký vay chính là cung cấp CMND và số tài khoản/số thẻ ATM.

Mọi thủ tục đều được thực hiện 100% online nên bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà để đăng ký mà không phải mất thời gian và công sức đến tận ngân hàng/tổ chức tài chính.

Chuyên mục: Uncategorized

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *